Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức - Thông báo » Thông tin về giáo dục » Phòng GD&ĐT Hội An tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng năm học 2012-1013 và kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thông tin về giáo dục

Ngày đăng: 09/04/2014 - Lượt xem: 1870 In trang
Sáng ngày 19 tháng 11, Phòng GD&ĐT Hội An tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng năm học 2012-1013 và kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982-20/11/2013).

Về tham dự buổi lễ có đồng chí Kiều Cư- Phó Bí thư Thành ủy Hội An, đồng chí Nguyễn Văn Dũng- UVBTV- Phó Chủ tịch UBND thành phố, cùng các đồng chí  trong ban thường vụ Thành ủy, thường trực HĐND,UBND và UBMTTQVN Thành phố, các đồng chí đại  biểu các ban ngành, đoàn thể của thành phố, các tổ chức kinh tế, lãnh đạo các xã phường, đại biểu phụ huynh học sinh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT. Các đồng chí  Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn, tổng phụ trách Đội các trường...và cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT

đồng chí Kiều Cư- Phó Bí thư Thành ủy Hội An tặng hoa chúc mừng

Trong năm học vừa qua, mặc dầu tình hình kinh tế-xã hôi cả nước nói chung, Hội An nói riêng vẫn còn nhiều khó khăn, tuy nhiên với sự quan tâm thường xuyên của Thành ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ thành phố, các cấp, các ngành từ thành phố đến xã phường. Sự chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi của Sở giáo dục và đào tạo, sự nỗ lực vươn lên của đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh đã giúp ngành GD&ĐT Hội An vượt qua những khó khăn, vững bước đi lên.

Thầy Nguyễn Văn Dung- Ủy viên BTV Thành ủy- Trưởng Phòng GD&ĐT đọc diễn văn hội nghị

Năm học 2012 -2013, toàn ngành có 37 trường, 540 lớp Mầm non, Tiểu học, THCS với 16.500 học sinh, cơ sở vật chất, trường học, trang thiết bị dạy học ngày càng tiếp cận với quy mô hiện đại hơn. Các cháu 5 tuổi đi học mẫu giáo đạt tỉ lệ 99,8%, 6 tuổi đi học lớp 1 đạt tỉ lệ 100%, tốt nghiệp tiểu học lên học lớp 6 đạt 99,8%, Học sinh học khá và giỏi ở cấp THCS đạt 54,9%, hạnh kiểm yếu giảm chỉ còn 0,04%, tốt nghiệp THCS đạt tỉ lệ 99%. Học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 35 giải. Các trường Kim Đồng, Nguyễn Duy Hiệu, Lý Thường Kiệt có thành tích tốt trong công tác bồi dưỡng và đạt giải cao tại Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Tỉnh và cấp Thành phố. Các trường ngoại thành có HS đạt giải cấp Tỉnh rất đáng tuyên dương đó là trường Chu Văn An, Huỳnh Thị Lựu, Phan Bội Châu, Nguyễn Khuyến. Có 117 em HS lớp 9 trúng tuyển vào lớp 10 Trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Quảng Nam đạt tỉ lệ 41,07% so với số học sinh trúng tuyển.

Ông Nguyễn Văn Dũng- Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu đánh giá chỉ đạo

Nhiều trường học của Hội An chúng ta, không những tiêu biểu trong phong trào thi đua của ngành Giáo dục thành phố mà còn là điển hình tiên tiến trong cả tỉnh và toàn quốc như: trường Mầm non Sơn Ca - điểm sáng về giáo dục Mầm non cả khu vực miền Trung - Tây Nguyên và là đơn vị thi đua xuất sắc dẫn đầu ngành học Mầm non cả nước, được Thủ Tướng Chính phủ tặng bằng khen, được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua xuất sắc, qua nhiều năm phấn đấu đến nay đã được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng 3. Trường mầm non Cẩm Phô được chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động hạng 3.  Trường Tiểu học Lương Thế Vinh được Thủ Tướng Chỉnh phủ trao tặng bằng khen, trường THCS Kim Đồng tiếp tục được công nhận là đơn vị thi đua xuất sắc bậc học THCS trong tỉnh, trường Tiểu học Cẩm Kim, Mầm non Cẩm Châu được UBND Tỉnh tặng bằng khen. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được đẩy mạnh, số trường chuẩn quốc gia hiện nay 21 trường  trong đó Mẫu giáo Mầm non là 9, tiểu học 9 và THCS 3. Công tác phổ cập giáo dục Mầm non 5 tuổi hoàn thành tốt nhiệm vụ với việc Thành phố công nhận 13/13 xã phường đạt chuẩn, phổ cập giáo dục Tiểu học và công tác xóa mù chữ hoản thành trước tiến độ chung trong toàn tỉnh, phổ cập giáo dục Trung học cơ sở được công nhận và giữ vững từ năm 2003 đến nay.

Trao huân chương Lao động cho trường MN Cẩm Phô

Trong năm học qua, toàn ngành có 4 Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, 149 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 15 tập thể lao động tiên tiến, và nhiều giáo viên dạy giỏi ở các cấp học. Từ phong trào thi đua xuất hiện nhiều thầy cô điển hình như cô Trần Thị Bán, hiệu trưởng trường Mầm non Sơn Ca, được Chủ tịch Nước tăng huân chương Lao động hạng III, cô Nguyễn Thị Phương Hồng Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Lương Thế Vinh được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen; các cô Khương Thị Thủy Mầm non Cẩm Châu; Phan Thị Yến trường Mầm non Cẩm Phô, Ngô Thị Thanh Thúy trường Mẫu giáo Thanh Hà, Nguyễn Thị Đông trường tiểu học Cẩm Thanh, thầy Nguyễn Thanh trường tiểu học Phù Đổng được nhận bằng khen của UBND Tỉnh. Cũng trong năm học qua, học sinh toàn Thành phố đã dự thi và đạt  nhiều giải học sinh giỏi cấp Quốc gia và cấp Tỉnh.

Khen thưởng các cá nhân tập thể đạt thành tích năm học 2012-2013

Buổi lễ tuyên dương khen thưởng đã biểu dương những thành quả dạy học của thầy và trò trong toàn thành phố tạo nên những động lực để toàn ngành tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ năm học mới 2013-2014.

Khen thưởng các em học sinh có thành tích tốt trong năm học 2012-2013

Tổng truy cập 8.452.518