Bạn đang xem: Trang chủ » Hệ thống GD - ĐT » Giáo dục THCS » TRƯỜNG THCS NGUYỄN BỈNH KHIÊM TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “MÂM CƠM NGÀY TẾT - ẤM LÒNG ĐỘI VIÊN” NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

Giáo dục THCS

TRƯỜNG THCS NGUYỄN BỈNH KHIÊM TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “MÂM CƠM NGÀY TẾT - ẤM LÒNG ĐỘI VIÊN” NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

Ngày đăng: 28/01/2022 - Lượt xem: 1111 In trang

Giữa cái rét nhẹ kèm theo mưa bụi lất phất báo hiệu mùa xuân đang về, những việc làm tuy nhỏ bé nhưng chứa chan tình cảm của thầy và trò trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cùng các anh chi Đoàn phường Tân An đã góp phần giúp cho gia đình của những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui xuân thêm ấm áp.

Thật ý nghĩa biết bao khi chiều ngày 25/01/2022 (tức 23 tháng chạp năm Tân Sửu) vừa qua. Mặc dù đang trong thời điểm rất khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid song BCH Đoàn phường Tân An đã phối hợp cùng với Liên đội Nguyễn Bỉnh Khiêm để thực hiện chương trình “Mâm cơm ngày Tết - Ấm lòng đội viên” nhân dịp tết Nguyên Đán - Nhâm dần 2022 cho em Nguyễn Anh Trường (8/1) với tổng giá trị là 1.220.000đ.

Theo đó, các anh chị Đoàn phường, cùng cô Tổng phụ trách đội, giáo viên chủ nhiệm và 3 em đội viên trong BCH chi đội/lớp 8/1 đã đến nhà học sinh, trú tại 113 Hải Thượng Lãng Ông để nấu mâm cơm cho gia đình em. Chỉ đơn giản là các món ăn mà đội viên yêu thích, không quá cầu kì… nhưng bữa cơm dành cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn lại vô cùng ý nghĩa vì nó đem lại niềm vui, sự hạnh phúc ngập tràn khi các em đón nhận sự quan tâm, chia sẻ của các thầy cô giáo, các anh, chị ở Đoàn phường dành cho các em.

Khi được hỏi về cảm xúc của đội viên ngay lúc này, em tâm sự: “Em cảm thấy vô cùng bất ngờ và rất vui khi các thầy cô, các anh ở Đoàn phường Tân An và các bạn ở lớp đến tổ chức bữa cơm tại gia đình em. Em chưa bao giờ nghĩ đến một bữa cơm mà có các thầy cô giáo, bạn bè như thế này cả” – Em Trường nghẹn ngào chia sẻ.

Qua hoạt động  đã góp phần giáo dục cho toàn thể đội viên trong Liên đội về tính nhân văn sâu sắc và truyền thống “Lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân” cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

           Tin, bài: Liên đội NBK

Tin khác ...

 

 

Bình chọn
Thống kê truy cập
Đang online 4
Hôm nay 226
Tháng này 5.159
Tổng truy cập 8.349.277
Video Xem thêm
Chúng em với chiếc đèn lồng phố hội