Bạn đang xem: Trang chủ » Hệ thống GD - ĐT » Giáo dục tiểu học » TỔ CHỨC GIẢNG DẠY CÁC KỸ NĂNG VỀ PCCC TẠI TRƯỜNG TH NGUYỄN BÁ NGỌC

Giáo dục tiểu học

TỔ CHỨC GIẢNG DẠY CÁC KỸ NĂNG VỀ PCCC TẠI TRƯỜNG TH NGUYỄN BÁ NGỌC

Ngày đăng: 26/10/2023 - Lượt xem: 172 In trang

Có thể nói, trong bối cảnh đất nước không ngừng xây dựng và phát triển thì công tác PCCC càng chiếm giữ một vai trò quan trọng. Ít có loại tai nạn nào mà cùng lúc có thể gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản như trong các vụ hỏa hoạn.

Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc phối hợp cùng nhà trường đã tổ chức buổi tập huấn, giảng dạy các kỹ năng về PCCC cho GV và HS. Đồng chí Nguyễn Thành Công- cán bộ tuyên truyền PCCC và CNCH Công an Thành phố Hội An đã giúp cho các em nắm vững các kĩ năng về nhận biết nguồn nhiệt, nguồn lửa và thoát nạn khi có sự cố cháy nổ. Bên cạnh đó các em học sinh cũng được thông tin về tình hình cháy nổ của cả nước nói chung cũng như trên địa bàn thành phố Hội An và đặc biệt là những thiệt hại to lớn về người và tài sản do cháy, nổ gây ra; cùng một số nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ như: bất cẩn trong việc sử dụng lửa và ý thức chủ quan trong việc sử dụng điện sinh hoạt. Đồng thời, tuyên truyền viên cũng giới thiệu những văn bản pháp luật về công tác PCCC; (hướng dẫn cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay, cách thoát hiểm khi có cháy xảy ra trong trường học, gia đình, các tư thế cầm lăng chữa cháy, cách vận hành hệ thống chữa cháy vách tường…) biện pháp đề phòng, hướng dẫn công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tránh sự cố cháy xảy ra trong nhà trường và trong sinh hoạt gia đình.

Tin khác ...

 

 

Bình chọn
Thống kê truy cập
Đang online 46
Hôm nay 1017
Tháng này 7.974
Tổng truy cập 8.191.797
Video Xem thêm
Chúng em với chiếc đèn lồng phố hội