Bạn đang xem: Trang chủ » Hệ thống GD - ĐT » Giáo dục tiểu học » BUỔI SINH HOẠT ĐẦU NĂM MỚI GIÁP THÌN TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN PHONG

Giáo dục tiểu học

BUỔI SINH HOẠT ĐẦU NĂM MỚI GIÁP THÌN TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN PHONG

Ngày đăng: 15/02/2024 - Lượt xem: 241 In trang

Sau 12 ngày nghỉ Tết, sáng thứ Năm, Trường Tiểu học Sơn Phong đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu năm mới Giáp trong không khí rộn ràng, ấm áp, đánh dấu sự khởi đầu đầy hứa hẹn cho một năm học mới. Học sinh và giáo viên đều háo hức tham gia vào các hoạt động được tổ chức, tạo nên một ngày đầu năm mới tràn đầy năng lượng và ý nghĩa.

Buổi lễ chào cờ đầu năm được tổ chức ngay tại sân trường trong tiếng trống, tiếng hát quốc ca trang nghiêm, mọi người dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những anh hùng đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Tiếp theo, cô Thuý Liễu - Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu chúc mừng năm mới, khích lệ tinh thần, đề cao sự nỗ lực, cố gắng của học sinh trong năm học mới .

 

Một trong những điểm nhấn của buổi sinh hoạt chính là phần biểu diễn văn nghệ chủ đề mừng năm mới. Các tiết mục được chuẩn bị công phu. Tất cả đều bày tỏ niềm vui, sự hy vọng và ước mơ về một năm mới tươi sáng. Các em nhỏ trong trang phục truyền thống, rực rỡ sắc màu, biểu diễn thời trang,  các điệu múa hiện đại, bài hát ca ngợi vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam, làm cho không khí càng thêm phần ấm cúng, gần gũi.

     

Hoạt động hái lộc đầu năm cũng được tổ chức, tạo cơ hội cho học sinh tìm hiểu truyền thống ngày Tết quê hương, niềm tin vào một khởi đầu may mắn. Mỗi em lần lượt lên trả lời câu hỏi về nội dung ngày Tết, hái những chiếc lộc được treo trên cây "lộc xuân", với hy vọng mang lại may mắn, thành công cho bản thân và gia đình trong suốt năm mới.

Bên cạnh đó, buổi lễ còn có phần ủng hộ cây mùa xuân nhân ái, nơi giáo viên và các em học sinh cùng nhau quyên góp, ủng hộ cho quỹ "Cây Mùa Xuân nhân ái" nhằm giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Sự chia sẻ, yêu thương này không chỉ giúp các em có được một cái Tết đầy đủ, ấm áp hơn.

Cuối cùng, buổi gặp mặt giáo viên đầu năm là dịp để thầy cô cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, thành tựu của năm học trước và cùng nhau đề ra hướng đi, mục tiêu mới cho năm học Giáp Thìn. Qua đó, tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các thầy cô giáo, tạo nên một tập thể vững mạnh, đồng lòng hướng tới mục tiêu chung là sự phát triển toàn diện của học sinh.

Buổi sinh hoạt đầu năm mới tại Trường Tiểu học Sơn Phong không chỉ là dịp để mọi người cùng nhau chia sẻ niềm vui, sự hứng khởi về một khởi đầu mới mà còn là cơ hội để mỗi cá nhân tự hoàn thiện mình, góp phần xây dựng một môi trường giáo dục đầy yêu thương, bổ ích và phát triển.

Tin ảnh: TH Sơn Phong

 

Tin khác ...

 

 

Bình chọn
Thống kê truy cập
Đang online 9
Hôm nay 1215
Tháng này 36.240
Tổng truy cập 8.437.809