Bạn vui lòng đăng ký nhận bản tin
VIDEO CLIP - YouTube - Hội thảo giáo dục trên VTV2 _Phần 3.flv
Phần mềm nâng cấp VEMIS 1.3.0 21/08/2013
bản nâng cấp VEMIS 1.2.2 02/01/2013
Phần mền lập trình Pascal 04/12/2012
TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU TỔ CHỨC TẬP HUẤN KỸ NĂNG THAM GIA HỘI THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NĂM HỌC 2012-2013 04/10/2012
CẤU TRÚC ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO CÁC TRƯỜNG THPT CHUYÊN TỈNH QUẢNG NAM 26/06/2012
Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 7-2011 trường THCS Kim Đồng, Hội An có 2 giải 04/10/2011
CÁC MẪU ĐỀ THI TIẾNG ANH LỚP 5 18/12/2013
CẤU TRÚC ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO CÁC TRƯỜNG THPT CHUYÊN TỈNH QUẢNG NAM 26/06/2012
Tài liệu tập huấn biên soạn đề kiêm tra 11/04/2012
THỜI KHÓA BIỂU CÁC TRƯỞNG THCS 01/02/2012

Điều kiện dự thi nâng ngạch GV trung học cao cấp

(GD&TĐ)-Đạt tiêu chuẩn theo quy định về tiêu chuẩn nghiệp vụ các ngạch công chức ngành GD&ĐT là một trong những điều kiện để được dự thi nâng ngạch từ ngạch giáo viên trung học lên ngạch giáo viên trung học cao cấp.
Theo Quy định về nội dung và hình thức thi nâng ngạch từ ngạch  giáo viên trung học lên ngạch giáo viên trung học cao cấp Bộ GD&ĐT vừa ban hành, ngoài điều kiện trên, giáo viên dự thi nâng ngạch phải đạt điều kiện về tiền lương theo quy định. Riêng đối với giáo viên THCS và THPT phải được thủ trưởng cơ quan xếp từ loại khá trở lên  theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học theo quy định.

Hình thức thi nâng ngạch gồm thi viết và thi vấn đáp về kiến thức chung, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ và tin học.
Nội dung thi viết về chủ trương, đường lối của Đảng về GD&ĐT nói chung và về giáo dục phổ thông, GDTX, giáo dục chuyên nghiệp nói riêng; các quy định pháp luật về công chức, viên chức; quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan; tiêu chuẩn, chức trách, nhiệm vụ của giáo viên ngạch giáo viên trung học cao cấp; chuyên môn, nghiệp vụ theo từng cấp học.
Nội dung thi tin học gồm chương trình tin học thực hành Word, Excel; có ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng; sử dụng các phần mềm quản lý học sinh và tra cứu dữ liệu thông qua mạng internet.
Thi ngoại ngữ bao gồm các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ở trình độ C một trong các ngoại ngữ: Anh, Nga, Pháp, Đức và Trung Quốc theo đăng ký của người dự thi.
Với phần thi vấn đáp, người dự thi trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo về các vấn đề thuộc các lĩnh vực: Xử lý các tình huống sư phạm trong giờ lên lớp, trong các hoạt động giáo dục; xử lý tình huống trong giao tiếp, ứng xử với nhân dân, phụ huynh và người học; mục tiêu, nội dung, phương pháp giảng dạy đặc trưng của bộ môn thí sinh đảm nhiệm giảng dạy; phương pháp tự học, tự rèn luyện để có kiến thức, trình độ sư phạm tốt; kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu; tiêu chuẩn, chức trách, nhiệm vụ của giáo viên ngạch giáo viên trung học cao cấp.
Việc tổ chức thi nâng ngạch từ ngạch giáo viên trung học lên ngạch giáo viên trung học cao cấp do Bộ GD&ĐT chủ trì. Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ quan chuyên môn trực thuộc tổ chức thực hiện hình thức và nội dung thi theo quy định tại thông tư này.