Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức - Thông báo » Thông tin văn hóa - xã hội » Vẫn chưa gút các điểm mới trong tuyển sinh 2010

Thông tin văn hóa - xã hội

Vẫn chưa gút các điểm mới trong tuyển sinh 2010

Ngày đăng: 07/04/2014 - Lượt xem: 1681 In trang
TT - Tại cuộc họp về các điểm mới trong quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ sáng 20-1, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã yêu cầu trước khi chính thức ban hành quy chế cần phải tiến hành kiểm tra các quy định liên quan và thực tế chương trình văn hóa tại các trường trung cấp nghề.
* Sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, bộ sẽ có quyết định cuối về việc học sinh trung cấp nghề có được tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hay không.

Đối với quy định cho phép thí sinh được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2, NV3 trực tiếp, trước những ý kiến quan ngại về việc có thể xảy ra tiêu cực trong quá trình xét tuyển, Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ quy định các trường ĐH, CĐ phải lập sổ theo dõi thu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Trong đó, trường phải ghi rõ ngày, số lượng hồ sơ nộp hằng ngày, tên thí sinh, có các chữ ký của cán bộ thu nhận và thí sinh... “Mục đích lập sổ theo dõi thu nhận hồ sơ để công khai và kiểm soát được số lượng, tiến độ nộp hồ sơ” - bà Trần Thị Hà, vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, cho hay.

Bên cạnh đó, nhiều chi tiết trong quy chế thi tốt nghiệp THPT sẽ được chỉnh sửa do có những điều chỉnh về chấm phúc khảo, về hoạt động của thanh tra Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, để điều chỉnh lại phù hợp với quy định mới, cấu trúc đề thi sẽ gồm phần bắt buộc và tự chọn (quy định cũ là gồm phần chung và riêng). Thí sinh sẽ chọn một trong hai phần tự chọn. Bộ GD-ĐT đang soạn thảo hướng dẫn cụ thể việc những cơ sở giáo dục được phép thi môn thay thế môn ngoại ngữ, dự kiến công bố vào tháng 2-2010.

Theo đó, trên cùng một địa bàn có thể có những trường học được thi môn thay thế, có trường bắt buộc thi ngoại ngữ tùy theo quyết định của giám đốc sở GD-ĐT căn cứ vào hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Nguồn Tuổi Trẻ

Tổng truy cập 8.396.478