Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức - Thông báo » TRUYỀN THÔNG VỀ GIÁO DỤC TRONG MÙA DỊCH Ở NHÀ TRƯỜNG

Tin tức - Thông báo

TRUYỀN THÔNG VỀ GIÁO DỤC TRONG MÙA DỊCH Ở NHÀ TRƯỜNG

Ngày đăng: 10/09/2021 - Lượt xem: 940 In trang

Bằng sự nỗ lực đồng bộ của các cấp chính quyền và các ban ngành đoàn thể, dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn TP Hội An đã được khống chế, học sinh các cấp đã được trở lại trường học.Tuy nhiên ở những địa phương lân cận, tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Hơn thế nữa, thời tiết cũng thay đổi bất thường trong thời điểm giao mùa.Trong không khí náo nức của buổi tựu trường 5.9.2021,  Toàn thành phố Hội An đang bước vào những ngày đầu năm học mới 2021-2022 trong tình hình Dịch covid 19 đang diễn biến rất phức tạp. Nhìn chung ,các trường học cơ bản đã thực hiện việc đưa đón học sinh đảm bảo các biện pháp về phòng chống dịch.

       Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong những ngày đầu năm học vẫn còn tồn tại tình trạng cha mẹ học sinh tập trung đông đúc ở khu vực cổng trường vào giờ đưa đón con em. Một số phụ huynh còn chưa đảm bảo quy định về  khoảng cách ; Đâu đó ở một vài  trường, học sinh đến lớp còn chờ đợi lâu ở cổng trường để thầy cô đo thân nhiệt mới được vào, gây ùn tắc giao thông và dễ gây nguy cơ tiếp xúc, lây nhiễm nguồn bệnh.

       Vì vậy, để đảm bảo các quy định về phòng dịch bệnh Covid-19, giữ an toàn cho học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo, góp phần cho việc dạy học trực tiếp đạt được hiệu quả , Phòng GD-ĐT thành phố Hội An  mong các trường học trên đia bàn TP, cùng các bậc phụ huynh,học sinh tự giác,chung sức ,đồng lòng thực hiện tốt các nội dung sau:

         - Phụ huynh bố trí thời gian đưa đón con em mình đúng giờ, đúng cổng, đảm bảo khoảng cách và tuân thủ quy định về an toàn giao thông. Nhà trường thực hiện việc đón đưa học sinh chia thành những khung giờ lệch nhau để giảm mức độ tập trung, đón học sinh theo từng khối lớp; Cha mẹ học sinh không vào trong trường trừ trường hợp rất cần thiết. Học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường và khi đến trường  phải vào lớp ngay, không được tụ tập trên sân trường và các khu vực khác ngoài lớp học.

- Ngoài các hoạt động chính khoá tại trường lớp, phụ huynh nên tạo điều kiện để con em mình tham gia các hoạt động ngoại khoá, thể dục- thể thao trong sự quản lí của gia đình. Tránh để các em tụ tập, la cà sau giờ học gây ra sự cố hoặc tai nạn đáng tiếc.

      - Nhà trường bố trí đo thân nhiệt tại lớp, trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn và hướng dẫn các em sát khuẩn thường xuyên. Thầy và trò tuyệt đối chấp hành quy định 5K của Bộ Y Tế thường xuyên trong và ngoài giờ học. Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, đủ nước uống hợp vệ sinh,có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

       Hiện nay, các y bác sĩ phải làm việc hàng giờ trong bộ đồ bảo hộ nóng bức; các chú công an, bộ đội phải trực chốt đêm ngày, các anh chị tình nguyện viên tích cực hỗ trợ các vùng bị phong toả, giãn cách, ... Tất cả các ban ngành đều cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình để ngăn chặn dịch bệnh. Thầy cô và cha mẹ rất mong muốn các em nỗ lực hết sức mình để học tập thật tốt, dù là học tập trung hay học trực tuyến. Bởi vì tri thức của các em chính là chìa khoá mở ra giải pháp cho mọi vấn đề dịch bệnh, thiên tai...

Ngành GD TP Hội An xin được chia sẻ với Quý phụ huynh và các em học sinh những mất mát về sức khoẻ, tinh thần cùng những khó khăn về kinh tế do dịch bệnh Covid-19 gây ra.  Hi vọng với sự đồng thuận của phụ huynh và sự tuân thủ của các em học sinh, hoà trong sự đồng lòng và nỗ lực rất lớn của mọi tầng lớp xã hội, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi  để toàn Ngành tiếp tục duy trì tốt các hoạt động giáo dục của thành phố Hội An trong năm học mới 2021-2022.  

Phòng GDĐT Hội An

Tin khác ...

 

 

Bình chọn
Thống kê truy cập
Đang online 8
Hôm nay 317
Tháng này 14.840
Tổng truy cập 7.587.297
Video Xem thêm
Chúng em với chiếc đèn lồng phố hội