Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức - Thông báo » Thông tin về giáo dục » PHÒNG GDĐT THÀNH PHỐ HỘI AN TỔ CHƯC HỘI THI “VĂN HỌC – HỌC VĂN” NĂM HỌC 2020 - 2021

Thông tin về giáo dục

Ngày đăng: 04/02/2021 - Lượt xem: 1843 In trang

Thực hiện Công văn số 2141/SGDĐT-GDTrH ngày 08/11/2020 của Sở GDĐT Quảng Nam. Sáng ngày 01 tháng 02 năm 2021, tại trường THCS Kim Đồng, phòng GDĐT đã tổ chức Hội thi “Văn học – Học văn” cấp thành  phố năm học 2020- 2021.

Hội thi “Văn học – Học Văn” nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập môn Ngữ văn trong Chương trình giáo dục phổ thông theo hướng tăng cường các hoạt động trải nghiệm, phát huy năng lực sáng tạo, kĩ năng hoạt động tập thể nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; Hội thi là sân chơi trí tuệ, bổ ích; là dịp để giáo viên, học sinh giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm đổi mới phương pháp, cách tổ chức các hoạt động dạy học Ngữ văn tại các trường trung học cơ sở.

Hội thi có sự tham gia của học sinh 10 trường có bậc THCS trên địa bàn thành phố. Mỗi đội tham gia dự thi thực hiện hai nội dung gồm: Thi tiểu phẩm văn học và Thi kiến thức, kĩ năng thuyết trình.

Với sự đầu tư công phu và chuẩn bị nội dung tác phẩm văn học thật sâu sắc, các đơn vị đã xây dựng các tiểu phẩm lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học, nhóm tác phẩm văn học có trong chương trình Ngữ văn. Tiểu phẩm dự thi sử dụng rộng rãi các hình thức thể loại như: dân ca kịch, kịch thơ, hoạt cảnh sân khấu, …Sau khi kết thúc tiểu phẩm đại diện của đội bắt thăm một trong ba nội dung liên quan đến tác phẩm văn học để thuyết trình. Các đội đã thuyết trình các nội dung đúng trọng tâm, súc tích, khai thác sâu sắc các vấn đề, thể hiện mới mẻ, độc đáo; Các em đã trình bày nội dung trôi chảy, lưu loát, hợp phong cách thuyết trình và có tính thuyết phục cao

Sau Hội thi Ban tổ chức đã công bố kết quả ba đơn vị ở vị thứ Nhất, nhì, ba gồm: trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, THCS Kim Đồng và THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đơn vị THCS Nguyễn Duy Hiệu xuất sắc nhất Hội thi được Phòng GDĐT lựa chọn tham gia Hội thi cấp tỉnh vào tháng 03 năm 2021.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Tin, ảnh: THCS

Tổng truy cập 8.432.602