Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức - Thông báo » Thông tin về giáo dục » PHÒNG GDĐT THÀNH PHỐ HỘI AN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ QUẢN LÝ TẠI TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU

Thông tin về giáo dục

PHÒNG GDĐT THÀNH PHỐ HỘI AN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ QUẢN LÝ TẠI TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU

Ngày đăng: 01/03/2021 - Lượt xem: 1247 In trang

Năm học 2020-2021 phòng GDĐT thành phố Hội An thực hiện chủ đề “Trường học hạnh phúc”, kiến tạo môi trường giáo dục an toàn, nhân ái và tôn trọng theo hướng củng cố nề nếp, kỉ cương trong các hoạt động giáo dục; năm học mà bậc trung học cơ sở thực hiện việc đánh giá học sinh theo Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT, ngày 13/10/2020 của Bộ GDĐT về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Qui chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT.  

  Sáng ngày 24/2/2021 tại trường THCS Nguyễn Du, phòng GDĐT thành phố đã tổ chức chuyên đề quản lý với nội dung “Chỉ đạo đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá học sinh”.

Tham dự chuyên đề có thầy giáo Nguyễn Văn Dương – Trưởng  phòng GDĐT thành phố Hội An, cùng các thầy cô là chuyên viên phòng và cán bộ quản lý của 10 trường THCS, TH&THCS trong toàn thành phố.

Trường THCS Nguyễn Du đã báo cáo chuyên đề  về việc đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá học sinh đã thực hiện tại đơn vị. Chuyên đề đã nêu rõ những thuận lợi, khó khăn và đề ra giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác đánh giá học sinh theo Thông tư mới và phụ hợp với thực tiễn của đơn vị. Để minh họa cho việc đổi mới các hình thức đánh giá học sinh, cô giáo Trần Thị Nhung tổ chức một tiết dạy minh họa ở bộ môn Ngữ Văn lớp 6. Sau khi dự giờ và nghe báo cáo về nội dung chuyên đề của lãnh đạo trường THCS Nguyễn Du, các thầy cô là CBQL đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và rút ra nhiều bài học trong việc lãnh, chỉ đạo công tác dạy học của nhà trường.

Thầy giáo Nguyễn Văn Dương biểu dương lãnh đạo nhà trường đã có nhiều đầu từ trong việc viết chuyên đề và đánh giá cao kết quả tiết dạy minh họa của đơn vị. Thầy đề nghị lãnh đạo các trường TH&THCS, THCS trên địa bàn, rút kinh nghiệm để vận dụng có hiệu quả nội dung chuyên đề vào thực tiễn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục bậc trung học cơ sở trong thời gian sắp tới. 

                                                                            Tin, ảnh: THCS

Tin khác ...

 

 

Bình chọn
Thống kê truy cập
Đang online 10
Hôm nay 354
Tháng này 18.709
Tổng truy cập 6.894.506
Video Xem thêm
Chúng em với chiếc đèn lồng phố hội