Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức - Thông báo » KẾT QUẢ HỘI THI “VĂN HỌC – HỌC VĂN” CẤP TỈNH NĂM HỌC 2020 - 2021

Tin tức - Thông báo

KẾT QUẢ HỘI THI “VĂN HỌC – HỌC VĂN” CẤP TỈNH NĂM HỌC 2020 - 2021

Ngày đăng: 26/04/2021 - Lượt xem: 1027 In trang

Sáng ngày 12 tháng 4 năm 2021, tại hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam diễn ra Hội thi “Văn học – Học văn” cấp tỉnh dành cho học sinh cấp Trung học cơ sở năm học 2020- 2021.

Về tham gia Hội thi có 20 đội tuyển đến từ 18 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh và hai trường Sky-Line Hill, Academy. Ban tổ chức chia 20 đội thi thành hai bảng: bảng miền núi cao gồm các huyện Tây Giang, Đông Giang, Nam Giang, Phước Sơn, Nam Trà My và Bắc Trà My, Bảng đồng bằng, trung du gồm có 14 đội còn lại. Mỗi đội tham gia dự thi thực hiện hai nội dung gồm: Thi tiểu phẩm văn học và Thi kiến thức, kĩ năng thuyết trình. Đây là lần đầu tiên Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thi dưới dạng sân khấu hóa. Tuy nhiên, tất cả các đội dự thi đều đầu tư công phu và chuẩn bị nội dung tác phẩm văn học thật sâu sắc, các đơn vị đã xây dựng các tiểu phẩm lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học, nhóm tác phẩm văn học có trong chương trình Ngữ văn. Tiểu phẩm dự thi sử dụng rộng rãi các hình thức thể loại như: dân ca kịch, kịch thơ, hoạt cảnh sân khấu, …Sau khi kết thúc tiểu phẩm đại diện của đội bắt thăm một trong ba nội dung liên quan đến tác phẩm văn học để thuyết trình. Các đội đã thuyết trình các nội dung đúng trọng tâm, súc tích, khai thác sâu sắc các vấn đề, thể hiện mới mẻ, độc đáo; Các em đã trình bày nội dung trôi chảy, lưu loát, hợp phong cách thuyết trình và có tính thuyết phục cao.

Ban tổ chức đã chọn 5 giám giám khảo là những thầy cô giáo làm công tác quản lý, giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ văn ở các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Sau phần trình diễn của mỗi đội thi, Ban giám khảo chấm điểm và công bố trực tiếp trước sự chứng kiến của giáo viên, phụ huynh và học sinh có mặt tại hội trường.

Tổng kết Hội thi thầy giáo Nguyễn Hoàng Nam, Phó giám đốc sở GDĐT đã biểu dương sự đầu tư công phu của các đội tuyển, thầy đã nhận xét những ưu điểm, những hạn chế cần rút kinh nghiệm cho Hội thi vào những lần tổ chức tiếp theo. Ban tổ chức đã công bố kết quả ngay sau khi cuộc thi kết thúc và đã trao 2 giải nhất, 4 giải Nhì, 5 giải Ba, 9 giải Khuyến khích. Với sự chuẩn bị chu đáo, dàn dựng kịch bản công phu và sự thể hiện xuất sắc của các em học sinh, phòng GDĐT thành phố Hội An được Ban tổ chức trao giải Nhất trong Hội thi cùng với đơn vị huyện Phước Sơn.

                                                                              Tin, ảnh: THCS

Tin khác ...

 

 

Bình chọn
Thống kê truy cập
Đang online 6
Hôm nay 431
Tháng này 3.088
Tổng truy cập 7.094.062
Video Xem thêm
Chúng em với chiếc đèn lồng phố hội