Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức - Thông báo » Thông tin về giáo dục » HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018 CẤP HỌC MẦM NON

Thông tin về giáo dục

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018 CẤP HỌC MẦM NON

Ngày đăng: 06/09/2017 - Lượt xem: 4805 In trang

Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 cấp học Mầm non

Thực hiện nhiệm vụ năm học, tiếp theo các nội dung của Hội nghị tổng kết đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 của ngành Giáo dục và Đào tạo Hội An, sáng ngày 7/9/2017 Phòng GD&ĐT Hội An tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 cấp học Mầm non

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Dung – Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng GD&ĐT cùng các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT và đông đủ Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, tổ trưởng chuyên môn 18 trường mầm non, mẫu giáo trong toàn thành phố.

Quang cảnh Hội Nghị

Thầy Nguyễn Văn Dung- Trưởng Phòng chủ trì phát biểu tại Hội nghị

Cô Nguyễn Thị Thanh Nguyệt đọc báo cáo tổng kết năm học 2016-2017- và triển khai nhiệm vụ năm học 207-2018 cấp học mầm non

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 của cấp học MN, nội dung báo cáo tập trung đánh giá đầy đủ các hoạt động của cấp học trên các phương diện phát triển mạng lưới trường lớp, học sinh, phổ cập giáo dục, xây dựng trường chuẩn quốc gia đặc biệt là kết quả chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ giáo dục cụ thể như sau:

- Được UBND thành phố ra quyết định công nhận cho 13 xã, phường và UBND tỉnh đã công nhận Thành phố Hội An đạt chuẩn phổ cập năm 2016.

- Công tác xây dựng mạng lới trường lớp: tăng 2 trường MN tư thục và tăng 65 nhóm, lớp so với cùng kỳ năm qua.

- 100% trẻ học tại các cơ sở GDMN đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

- Hạ tỉ lệ suy dinh dưỡng ở thể nhẹ cân nặng, thấp còi và trẻ béo phì so với đầu năm học.

- Xây dựng trường mầm non bảo đảm các yêu cầu về môi trường giáo dục, công tác quản lý, chỉ đạo; hoạt động chăm sóc, giáo dục (CSGD) trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

- Tham gia Hội thi “Tuyên truyền viên tài năng cấp học mầm non năm học 2016-2017” do Sở GD&ĐT Quảng Nam đạt giải nhất.

- Năm học 2016-2017 thành phố Hội An có thêm 3 đạt chuẩn quốc gia: trường MG Cửa Đại đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, trường MG Cẩm Nam và MG Cẩm Kim đạt chuẩn mức độ 2.

- Đầu năm học 2016-2017 đã đưa vào sử dụng 6 phòng học, phòng chức năng tại trường MG Cửa Đại; 6 phòng học, phòng chức năng tại trường MG Cẩm Nam; nâng tầng 2 phòng chức năng tại trường MG Cẩm Kim. UBND thành phố đã cho tiến hành khởi công xây dựng các phòng học, phòng chức năng cho trường MG Cẩm An, trường MN Cẩm Châu trên diện tích đất hơn 1000m2 được mở rộng, mở rộng diện tích đất trên 1000m2 cho trường MG Cẩm Kim.

Nhìn chung năm học 2016-2017 toàn cấp học MN đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, đóng góp không nhỏ vào thành tích chung toàn ngành.

Để tiếp tục thực hiện tốt kết quả đạt được trong năm học qua. Trong hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Dung Trưởng Phòng chỉ đạo cấp học mầm non thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2017-2018 cụ thể như sau:

1. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua

2. Phát triển mạng lưới trường, lớp; tăng tỷ lệ huy động trẻ ra lớp

3. Củng cố nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi

4. Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ

5. Tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học

6. Phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non

7. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục

8. Thực hiện tốt công tác xã hội hóa

9. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giáo dục mầm non

Trên cơ sở phân tích những mặt thành công cũng như tồn tại, hạn chế của cấp học trong năm học qua, các trường MN, MG trong thành phố  dự hội nghị đã hoàn toàn nhất trí với Hướng dẫn nhiệm vụ cấp học, cởi mở chia sẻ, trao đổi, thảo luận đưa ra rất nhiều các giải pháp, cách thức nhằm thực hiện thành công nhiệm vụ năm học mới 2017-2018.

Thầy Nguyễn Văn Dung phát biểu chỉ đạo kết luận Hội nghị

Trong nội dung kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Dung - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã giải đáp làm sáng tỏ những vấn đề các đơn vị còn băn khoăn, tiếp thu những kiến nghị, đề xuất và đưa ra phương hướng khắc phục trong năm học mới, đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm yêu cầu các nhà trường triển khai và thực hiện nghiêm túc trong chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Tin&ảnh:Nguyễn Ngọc Sỹ

Tổng truy cập 8.443.187