Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức - Thông báo » Thông tin về giáo dục » HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020 CẤP TIỂU HỌC

Thông tin về giáo dục

Ngày đăng: 11/09/2019 - Lượt xem: 2233 In trang

Nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua và đề ra phương hướng cho năm học mới, ngày 10/9/2019, Phòng Giáo dục – Đào tạo Hội An đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 cấp Tiểu học.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT, quý thầy cô là Cán bộ quản lý, Tổ trưởng chuyên môn của 14 trường tiểu học, TH-THCS trên toàn thành phố. Trong năm học qua, chất lượng dạy học 2 buổi/ngày luôn được nâng cao, có những chuyển biến tích. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng và đạt chuẩn trình độ đào tạo theo quy định, phù hợp, đáp ứng được yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra của ngành hiện nay.

Mạng lưới trường, lớp tiếp tục được quy hoạch, phát triển phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương vừa đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục, vừa đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân.

Công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên luôn được chú trọng, giáo viên được bồi dưỡng kiến thức về thực hiện đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp giảng dạy.

Trong năm học 2019-2020, với nhiệm vụ trọng tâm là quy hoạch, phát triển mạng lưới trường lớp; tăng cường cơ sở vật chất các trường tiểu học đáp ứng điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018.

Thực hiện bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục chuẩn bị sẵn sàng cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 vào năm học 2020-2021.

Nâng cao tỉ lệ và chất lượng dạy học 2 buổi/ngày; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lí giáo dục; tích cực và nâng cao hiệu quả trong công tác truyền thông.

Thầy Nguyễn Hậu - Phó Trưởng Phòng phát biểu tại Hội nghị

Với chủ đề năm học mới là “Dạy người”, các trường đã phát động phong trào “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức giáo viên vì một trường học hạnh phúc” với ba tiêu chí: Yêu thương, An toàn, Tôn trọng và và là một trong những mục tiêu của Giáo dục Tiểu học tỉnh Quảng Nam trong năm học 2019-2020 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Đỗ Văn Thọ, CNTT

Tổng truy cập 8.442.604