Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức - Thông báo » Thông tin về giáo dục » HỘI NGHỊ BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2019-2020

Thông tin về giáo dục

HỘI NGHỊ BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2019-2020

Ngày đăng: 03/10/2019 - Lượt xem: 1625 In trang

Chiều ngày 02/10/2019 Phòng GDĐT Hội An tổ chức Hội nghị ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2019-2020. Tham dự Hội nghị có Thầy Nguyễn Văn Dương- Bí thư chi bộ- Trưởng Phòng, cùng ban lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT Hội An, Hiệu trưởng, Hội trưởng hoặc Hội phó Ban đại diện cha mẹ học của 36 trường trong toàn thành phố.

Tại hội nghị đại diện của Phòng GDĐT triển khai thông tư 55/2011 của Bộ GDĐT về điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh sau hơn 7 năm thực hiện; quan hệ phối hợp giáo dục toàn diện giữa nhà trường và cha mẹ học sinh; chương trình giáo dục phổ thông mới; quy định thu, chi các loại đầu năm đến toàn thể hội nghị đặc biệt là quý vị đại diện cha mẹ học sinh nắm tình hình và thực hiện công tác phối hợp với các nhà trường.

Thầy Phan Hùng - Chuyên viên PGDĐT Thông qua thông tư 55

Thầy Nguyễn Hậu- Phó Trưởng Phòng GDĐT Triển khai quan hệ phối hợp giáo dục toàn diện giữa nhà trường và cha mẹ học sinh, và chương trình phổ thông mới.

Cô Nguyễn Thị Hạnh- kế toán Phòng GDĐT Hội An triển khai các quy định thu chi đầu năm học

Thầy Nguyễn Văn Dương- Trưởng Phòng phát biểu và triển khai thêm một số nội dung văn bản mới đến các trường liên quan đến nhiệm vụ của Ban đại diện cha mẹ học sinh như Thông tư 16/2018/BGDĐT về quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, Thông tư 36/2017/TTBGDĐT về quy chế thực hiện công khai đối với cở sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, Thông tư 33/2018/TT-BGDĐT về hướng dẫn công tác xã hội hóa trong trường học, thông tư 06/2019/TT-BGDĐT quy định quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên…  để các trường và Ban đại diện cha mẹ phối hợp thực hiện tốt hơn trong năm học này.

Thầy Nguyễn Văn Dương - Trưởng Phòng GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Đại diện CMHS các trường đánh giá rất cáo ý nghĩa của buổi làm việc chiều nay và tham gia ý kiến. Thay mặt Ban tổ chức Thầy Nguyễn Văn Dương giải trình và kết luận Hội nghị: trong những năm qua tình hình thực hiện các khoản thu đầu năm học còn nhiều bất cập đặc biệt là những trường học ở phía Bắc, tuy nhiên tại Hội An thì việc thực hiện các khoản thu đầu năm không có vấn đề lớn gì xảy ra, từ thực tế trên để Ban đại diện cha mẹ học sinh nắm thêm về tình hình và cách thức thực hiện tại các trường hiện nay chưa đồng bộ, nay Phòng tổ chức Hội nghị để nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh nắm bắt và thực hiện hiệu quả đồng bộ hơn trong công tác phối hợp giữa nhà trường, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục các mặt để giáo dục Thành phố Hội An đạt kết quả vượt bậc trong năm học mới 2019-2020.

Tin ảnh: CNTT

Tổng truy cập 8.434.388