Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức - Thông báo » Thông tin văn hóa - xã hội » HỌC SINH KHÔNG THAM CỦA RƠI

Thông tin văn hóa - xã hội

HỌC SINH KHÔNG THAM CỦA RƠI

Ngày đăng: 06/10/2015 - Lượt xem: 14452 In trang

Lúc 15h ngày 30/9, tại trụ sở làm việc của công an phường Cẩm Châu, em Lê Hoàng Sơn, sinh năm 2002, thường trú tại tổ 4 khối An Mỹ phường Cẩm Châu, là học sinh lớp 8/4 trường THCS Nguyễn Du, đã trả lại chiếc Iphone trị giá 1200 USD,  tương đương 25 triệu đồng tiền Việt Nam cho ông PhiLip Join Quin , quốc tịch New ZeLand sinh năm 1970. Ông PhiLip đã cảm ơn em Lê Hoàng Sơn .

          Theo lời em Sơn kể, trưa ngày 29/9, trên đường đến trường, khi đi ngang qua đoạn đường đồng trống, khu vực giáp ranh giữa khối Sơn Phô II và khối An Mỹ, tình cờ em đã nhặt được chiếc điện thoại. Vì sợ trễ giờ học nên Sơn đã vội đến trường. Lúc tan học về, Sơn rủ thêm 3 bạn nữa cùng nhau đến trụ sở công an phường Cẩm Châu để nộp chiếc điện thoại.

Được biết, em Lê Hoàng  Sơn là con của anh Lê Mạnh Tân và chị Hoàng Thị Kim Anh, thường trú tại tổ 4 khối An Mỹ. Ba em là thợ hồ, mẹ là nhân viên khách sạn. Hoàn cảnh gia đình em Sơn cũng  khó khăn, số tiền trị giá của chiếc điện thoại là rất lớn đối với gia đình em nhưng em không tham lam, đã tự giác trả lại cho người mất. Việc làm của em Sơn rất đáng khen, ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Du sẽ tuyên dương em trước toàn trường trong buổi chào cờ tuần  08 để tất cả học sinh toàn trường cùng học tập, noi theo.

 

    Tin bài: THCS Nguyễn Du.                                                                                   

Tin khác ...

 

Bình chọn
Bạn đến từ đâu?
Cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT Hội An
Học sinh của Thành phố Hội An
Phụ huynh học sinh ở Hội An
Những người trong ngành giáo dục ở các nơi
Thống kê truy cập
Đang online 20
Hôm nay 830
Tháng này 28.887
Tổng truy cập 4.073.297
Tin đọc nhiều
Video Xem thêm
Phim Tuyên Dương Khen Thưởng Phong trào thi đua 2 tốt năm học 2016-2017