Bạn đang xem: Trang chủ » Hệ thống GD - ĐT » Giáo dục tiểu học » Trường Tiểu học Lương Thế Vinh tổ chức cuộc thi “Kể chuyện” cấp trường năm học 2017 - 2018

Giáo dục tiểu học

Ngày đăng: 07/01/2018 - Lượt xem: 1873 In trang

Sáng ngày 6 tháng 1 năm 2018, Trường Tiểu học Lương Thế Vinh tổ chức cuộc thi “Kể chuyện” cấp trường năm học 2017 - 2018. Tham dự hội thi có 22 thí sinh đại diện cho 22 lớp từ khối 1 đến khối 5 trong nhà trường.

Mục đích của cuộc thi này nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Việt nói chung và phân môn kể chuyện nói riêng, phát huy hiệu quả của hoạt động thư viện trong trường Tiểu học.

Đề tài hội thi kể chuyện theo sách năm nay rất phong phú, học sinh có thể kể một câu chuyện có nội dung về tấm gương đạo đức Bác Hồ, tình cảm cha mẹ đối với con cái, kính trọng ông bà, cha mẹ, tình cảm bạn bè...phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Chuyện kể phải mang tính chân thực, cảm xúc, phản ánh bài học đạo đức phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Qua Hội thi đã giúp các em nâng cao kỹ năng kể chuyện thuyết trình trước đám đông. Đồng thời giáo dục cho các em tình yêu quê hương, đất nước, tình cảm đạo đức cao đẹp của ông bà, cha mẹ, thầy cô bạn bè, tinh thần tương thân tương ái, nêu gương người tốt việc tốt xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tin ảnh: TH Lương Thế Vinh

Tổng truy cập 8.433.092