Nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua sôi nổi chào mừng 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), ngày 19/04/2021 trường THCS Nguyễn Duy Hiệu đã tổ chức “Ngày hội trải nghiệm và sáng tạo” với chủ đề “Chúng em chung tay bảo vệ môi trường”. Đến dự ngày hội có sự hiện diện của Ban giám hiệu, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh nhà trường.
Đúng như tên gọi, đến với ngày hội, học sinh thực sự được trải nghiệm một đợt sinh hoạt ngoại khóa trọn vẹn với nhiều hoạt động bổ ích như: biểu diễn văn nghệ; thi sản phẩm tái chế, vườn hoa tái chế, thi ẩm thực với nhiều món ăn truyền thống…Đây thực sự là một ngày vui của tất cả học sinh sau những giờ học căng thẳng.
Tham gia ngày hội, các vị đại biểu và các em học sinh được trải nghiệm 21 gian hàng của 21 lớp với nhiều cách bài trí đẹp mắt, sáng tạo:
Lớp 6/1
Lớp 8/1
Các em đã trực tiếp xây dựng các không gian sáng tạo với hàng trăm đồ chơi, sản phẩm, đồ dùng học tập tự làm từ phế liệu:
Bồn hoa sử dụng các nguyên vật liệu tái chế:
Các em còn tham gia vào việc chế biến các món ăn truyền thống trong phần thi ẩm thực:
Bánh bèo, sắn đập:
Cao lầu, bánh ít, bánh ram:
Mì Quảng, Tam hữu, bánh xèo, chè:
Các sản phẩm tham dự đều được các em sáng tạo dựa trên việc vận dụng linh hoạt và hiệu quả những lý thuyết thuộc nhiều môn học. Tham gia trải nghiệm, mỗi em học sinh đều cảm thấy đặc biệt hứng thú với sự sáng tạo và khéo léo của các lớp thể hiện qua từng sản phẩm. Với các hoạt động trải nghiệm thực tế này, ngày hội nhằm khuyến khích, động viên và tạo điều kiện cho học sinh tích cực nghiên cứu, tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo trên cơ sở kiến thức đã học trong nhà trường. Đây cũng là dịp để huy động gia đình, cộng đồng tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, tạo nên mối liên kết trách nhiệm giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong công tác giáo dục.
Tin ảnh: THCS Nguyễn Duy Hiệu