Bạn đang xem: Trang chủ » Dành cho học sinh » Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU thứ 40

Dành cho học sinh

Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU thứ 40

Ngày đăng: 04/11/2013 - Lượt xem: 1776 In trang
Lễ kỷ niệm 136 năm ngày Bưu chính thế giới-Trao giải nhất quốc tế cuộc thi viết thư UPU lần thứ 39 và phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40 đã được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng sáng 15/10.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40 (năm 2011) có chủ đề "Hãy tưởng tượng mình là một cây đang sống trong khu rừng. Em hãy viết thư cho một người nào đó để giải thích vì sao việc bảo vệ rừng là rất quan trọng." Chủ đề này được gắn với năm 2011 là Năm Quốc tế về rừng. 

Cuộc thi viết thư quốc tế dành cho trẻ em từ 15 tuổi trở xuống hằng năm, do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi, tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ, giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.
Tại Việt Nam, cuộc thi do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam-Tổng công ty Bưu chính Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và một số bộ, ngành phối hợp tổ chức.
Kể từ năm 1987, năm đầu tiên học sinh Việt Nam tham gia đến nay, cuộc thi đã được tổ chức 21 lần tại Việt Nam, có 8 em đoạt giải quốc tế.
Kết quả này chứng tỏ khả năng cảm nhận, suy nghĩ sâu sắc của các em với bạn bè năm châu.
Tại cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 38, em Nguyễn Đắc Xuân Thảo, học sinh lớp 7/10, Trường trung học cơ sở Nguyễn Huệ, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đoạt giải nhì quốc tế.
Cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 39, em Hồ Thị Hiếu Hiền, học sinh lớp 7/9, Trường trung học cơ sở Tây Sơn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đoạt giải nhất quốc tế.
Tại buổi lễ, em Hồ Thị Hiếu Hiền đã nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, bằng khen và phần thưởng của Bộ Y tế, bằng khen và phần thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giấy chứng nhận và phần thưởng giải nhất quốc tế của UPU và của Việt Nam./.
Tin khác ...

 

Bình chọn
Bạn đến từ đâu?
Cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT Hội An
Học sinh của Thành phố Hội An
Phụ huynh học sinh ở Hội An
Những người trong ngành giáo dục ở các nơi
Thống kê truy cập
Đang online 28
Hôm nay 587
Tháng này 17.811
Tổng truy cập 4.098.449