Bạn đang xem: Trang chủ » Dành cho học sinh » Ban hành thể lệ cuộc thi Olimpic tiếng Anh trên Internet

Dành cho học sinh

Ban hành thể lệ cuộc thi Olimpic tiếng Anh trên Internet

Ngày đăng: 19/08/2013 - Lượt xem: 2041 In trang
Bộ GD&ĐT vừa ban hành thể lệ cuộc thi Olimpic tiếng Anh trên Internet dành cho HS phổ thông. Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12 trên toàn quốc có điều kiện truy cập Internet. Mỗi năm học có 4 vòng thi chính thức cho lớp 5 và lớp 9; 3 vòng thi cho các lớp còn lại và các vòng cho học sinh tự luyện. 

Các vòng thi do Ban tổ chức cuộc thi cập nhật trên website bắt đầu từ ngày 5/9 hàng năm. Học sinh có thể tham gia cuộc thi ở bất cứ thời điểm nào nhưng phải vượt qua được tất cả các vòng tự luyện trên website để đến vòng thi chính thức. Mỗi một vòng tự luyện, học sinh phải đạt tối thiểu 75% tổng số điểm thì mới được công nhận vượt qua vòng này.

 
Học sinh muốn tham gia cần đăng ký thành viên trên website: www.ioe.vn theo hướng dẫn.
Vòng thi cấp toàn quốc hàng năm do Bộ GD&ĐT tổ chức, chỉ dành cho học sinh lớp 5 và lớp 9, được thông báo trên trang web www.ioe.vn và có văn bản hướng dẫn cụ thể. Vòng thi cấp toàn quốc tổ chức cho 63 tỉnh, thành phố, mỗi tỉnh, thành phố là một đơn vị dự thi. 

Đội tuyển của mỗi tỉnh, thành phố tối thiểu là 10 học sinh, tối đa là 40 học sinh. Để tham gia được vòng thi cấp toàn quốc, học sinh phải vượt qua được vòng thi tự luyện thứ 29.

Giải thưởng cá nhân được xét theo từng bảng, gồm 2 tiêu chí: điểm của bài thi và thời gian làm bài thi ở kỳ thi cấp toàn quốc, theo thứ tự lấy từ trên xuống cho đến hết số lượng giải thưởng của mỗi bảng. Căn cứ vào số giải cá nhân (số Huy chương Vàng, Bạc Đồng) sẽ xét giải thưởng tập thể cho các đơn vị Sở GD&ĐT.

Để quản lí, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các hoạt động của cuộc thi giải toán qua Internet các cấp, Bộ GD&ĐT cũng vừa thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức cấp toàn quốc và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển là trưởng Ban chỉ đạo.
Tin khác ...

 

Bình chọn
Bạn đến từ đâu?
Cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT Hội An
Học sinh của Thành phố Hội An
Phụ huynh học sinh ở Hội An
Những người trong ngành giáo dục ở các nơi
Thống kê truy cập
Đang online 13
Hôm nay 56
Tháng này 20.238
Tổng truy cập 4.127.652