Bạn đang xem: Trang chủ » Dành cho giáo viên » Cần 10 triệu giáo viên đáp ứng mục tiêu giáo dục

Dành cho giáo viên

Cần 10 triệu giáo viên đáp ứng mục tiêu giáo dục

Ngày đăng: 04/10/2011 - Lượt xem: 4928 In trang
Nhân Ngày giáo viên thế giới (5/10), Liên hợp quốc kêu gọi các nước thành viên cần đào tạo và tuyển dụng khẩn cấp hơn 10,3 triệu giáo viên mới để đáp ứng nhu cầu của ngành giáo dục thế giới và thực hiện các mục tiêu phát triển giáo dục vào năm 2015.

Tuyên bố chung của người đứng đầu bốn cơ quan Liên hợp quốc liên quan đến giáo dục là Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEFF) và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) khẳng định thế giới không thể đạt được các mục tiêu phát triển giáo dục đã thỏa thuận 10 năm trước đây tại Diễn đàn giáo dục thế giới về giáo dục thế hệ trẻ vào năm 2015 nếu không bổ sung đầy đủ số giáo viên được đào tạo tốt và có tâm với giáo dục, vì giáo viên luôn ở vị trí trung tâm của hệ thống giáo dục. 

 
Theo nghiên cứu về chính sách mới đây của Liên hợp quốc, các hệ thống giáo dục thành công phụ thuộc vào ba nhân tố, nghiêm túc trong quá trình tuyển chọn giáo viên; đào tạo giáo viên liên tục và thích hợp; cơ cấu hỗ trợ toàn diện và mạnh mẽ đảm bảo học tập tốt của mỗi trẻ em. 
 
Vị thế xã hội thấp, lương thấp và điều kiện làm việc thiếu thốn đã vi phạm quyền của giáo viên và làm nản lòng những người có tài năng tham gia hoặc an tâm gắn bó với sự nghiệp giáo dục. Hiện trạng này cần được chính phủ các nước điều chỉnh khẩn cấp.
 
Tuyên bố chung cũng khẳng định sự cần thiết phải tôn vinh thầy cô giáo vì vai trò không thể thiếu được của họ trong xã hội đồng thời kêu gọi các chính phủ, cộng đồng, các thể chế quốc gia và quốc tế thực hiện và đổi mới các cam kết đối với giáo viên, đặc biệt ở các nước nghèo và các nước bị tác động của xung đột và thiên tai. 
 
Chủ đề của Ngày giáo viên thế giới năm 2010 "Phục hồi bắt đầu với giáo viên" là thông điệp và cũng là lời nhắc nhở cộng đồng quốc tế rằng giáo viên phải được tôn trọng và cách tôn trọng tốt nhất là dành cho giáo viên điều kiện làm việc tốt nhất để họ thực hiện tốt nhất sứ mệnh là dạy dỗ và chuẩn bị cho thế hệ trẻ trở thành những công dân có trách nhiệm, được trang bị đầy đủ tri thức và tài năng để xây dựng tương lai bền vững.
 
Liên hợp quốc tổ chức Ngày giáo viên thế giới hàng năm kể từ ngày 5/10/1994 , ngày UNESCO và ILO ký Chương trình hành động chung về quy chế của giáo viên năm 1966./.
(TTXVN/Vietnam+)

 

Bình chọn
Bạn đến từ đâu?
Cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT Hội An
Học sinh của Thành phố Hội An
Phụ huynh học sinh ở Hội An
Những người trong ngành giáo dục ở các nơi
Thống kê truy cập
Đang online 24
Hôm nay 724
Tháng này 53.170
Tổng truy cập 3.888.327
Video Xem thêm
Phim Tuyên Dương Khen Thưởng Phong trào thi đua 2 tốt năm học 2016-2017